Câu hỏi thường gặp

Tại sao tài khoản của tôi được liên kết với một quốc gia?

Tài khoản của bạn được liên kết với một quốc gia (hoặc lãnh thổ) trong Điều khoản dịch vụ để chúng tôi có thể xác định hai điều:

  1. Công ty liên kết của Google – bên cung cấp dịch vụ, xử lý thông tin của bạn và chịu trách nhiệm với việc tuân thủ luật hiện hành về quyền riêng tư. Nói chung, Google cung cấp dịch vụ cho người dùng thông qua một trong hai công ty:
    1. Google Ireland Limited, nếu bạn ở Khu vực kinh tế Châu Âu (các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu cùng với Iceland, Liechtenstein và Na Uy) hoặc Thụy Sĩ
    2. Google LLC, có trụ sở tại Hoa Kỳ, đối với tất cả mọi nơi khác
  2. Phiên bản của điều khoản – tài liệu quy định mối quan hệ của chúng ta và có thể khác nhau tùy theo luật địa phương

Hãy nhớ rằng các dịch vụ của Google về cơ bản là giống nhau bất kể công ty liên kết nào cung cấp dịch vụ hay quốc gia nào liên kết với tài khoản của bạn.

Xác định quốc gia liên kết với tài khoản của bạn

Khi bạn tạo tài khoản mới, chúng tôi liên kết tài khoản của bạn với một quốc gia dựa vào địa điểm bạn đã tạo Tài khoản Google. Đối với những tài khoản đã tồn tại từ một năm trở lên, chúng tôi sử dụng quốc gia mà tại đó bạn thường truy cập vào các dịch vụ của Google. Quốc gia này thường là nơi bạn đã dành nhiều thời gian truy cập nhất trong năm qua.

Việc thường xuyên di chuyển thường không ảnh hưởng đến quốc gia liên kết với tài khoản của bạn. Nếu bạn chuyển đến một quốc gia mới thì có thể mất khoảng một năm để chúng tôi cập nhật quốc gia liên kết với tài khoản của bạn.

Nếu quốc gia liên kết với tài khoản của bạn không trùng với quốc gia bạn đang cư trú, thì điều này có thể là do quốc gia bạn đang làm việc khác với quốc gia bạn đang cư trú hoặc do bạn đã cài đặt Mạng riêng ảo (VPN) để che giấu địa chỉ IP của mình hay do bạn sống gần một đường biên giới giữa các vùng lãnh thổ. Nếu bạn cho rằng quốc gia liên kết với tài khoản của bạn là không chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi.

Làm cách nào để xóa thông tin về bản thân khỏi kết quả tìm kiếm của Google?

Kết quả tìm kiếm của Google là sự phản ánh nội dung có sẵn công khai trên web. Công cụ tìm kiếm không thể xóa nội dung trực tiếp khỏi các trang web, vì vậy việc xóa kết quả tìm kiếm khỏi Google sẽ không xóa nội dung khỏi web. Nếu bạn muốn xóa nội dung nào đó khỏi web, bạn nên liên hệ với quản trị viên web của trang web mà nội dung được đăng trên đó và yêu cầu người này thực hiện thay đổi. Sau khi nội dung được xóa và Google nhận thấy cập nhật đó, thông tin này sẽ không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu muốn yêu cầu xóa khẩn cấp, bạn cũng có thể truy cập trang trợ giúp của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Truy vấn tìm kiếm của tôi có bị gửi tới các trang web khi tôi nhấp vào kết quả trên Google Tìm kiếm không?

Trong một số trường hợp, câu trả lời là có. Khi bạn nhấp vào một kết quả tìm kiếm trên Google Tìm kiếm, trình duyệt web của bạn cũng có thể gửi địa chỉ Internet hoặc URL của trang kết quả tìm kiếm đó đến trang web đích dưới dạng ULR tham chiếu. Đôi khi, URL của trang kết quả tìm kiếm có thể chứa truy vấn tìm kiếm bạn đã nhập. Nếu bạn đang sử dụng Tìm kiếm SSL (chức năng tìm kiếm được mã hóa của Google), thì trong hầu hết các trường hợp, cụm từ tìm kiếm của bạn sẽ không được gửi như một phần của URL trong URL tham chiếu. Có một số ngoại lệ đối với hành vi này, chẳng hạn như nếu bạn đang sử dụng một số trình duyệt ít phổ biến hơn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về Tìm kiếm SSL tại đây. Các truy vấn tìm kiếm hoặc thông tin có trong URL tham chiếu có thể được cung cấp trong Google Analytics hoặc một giao diện lập trình ứng dụng (API). Ngoài ra, các nhà quảng cáo có thể nhận được thông tin liên quan đến những từ khóa chính xác đã dẫn đến lần nhấp vào quảng cáo.